093 473 0315

Quay lại Tin Tức
Thi công nội thất văn phòng công ty An Đức tại Thành Phố Mới, Bình Dương

Tủ Bếp Sử Dụng Nhựa PVC Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì

Hiện nay có rất nhiều khách hàng hỏi More And More về Tủ bếp sử dụng nhựa PVC và những ưu điểm, nhược điểm của nó. Hôm nay, More And More làm 1 bài viết chia sẻ chi tiết về nhựa PVC làm cho tủ bếp và những khu vực tiếp xúc nhiều với nước như Lavabo hay tủ dày ngoài trời nhé.

Tủ Bếp Sử Dụng Nhựa PVC Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì
Tủ Bếp Sử Dụng Nhựa PVC Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì

Nhựa PVC làm cho nội thất

Nhựa PVC lõi đặc hiện nay được sử dụng nhiều cho nội thất nhà ở giống như các loại gỗ công nghiệp để làm tủ bếp, tủ dày, tủ lavabo hay các vách ốp trang trí ngoài trời…

Làm hoàn toàn bằng nhựa dẻo được xử lý bởi dây chuyền công nghệ hiện đại nhất tạo nên những tấm PVC hoàn hảo, chắc chắn, có khả năng chịu lực, chống nước và mối mọt tuyệt đối nên các tấm nhựa PVC có thể thi công nội thất cho ngoài trời, chịu nước và không bao giờ bị mối mọt ăn mòn như các loại gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Tủ Bếp Sử Dụng Nhựa PVC Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì
Tủ Bếp Sử Dụng Nhựa PVC Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì

Lớp phủ bề mặt nhựa PVC rất đa dạng màu sắc như phủ Laminate, phủ sơn 2k, Phủ PVC vân gỗ hay phủ Acrylic bóng gương để cho ra những thiết kế đẹp mắt và phù hợp với mọi không gian nội thất khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhựa PVC cho nội thất cực kỳ uy tín, dẫn đầu như các thương hiệu Picomat, WPB của An Cường (Water Proof Board) hay PVC Hoàng Gia… với mức giá từ bình dân đến cao cấp, quý khách có thể tha hồ lựa chọn theo túi tiền của mình.

Ưu điểm của Tủ Bếp Sử Dụng Nhựa PVC

Bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên việc sử dụng gỗ công nghiệp dễ bị bong tróc, do đó khách hàng hướng đến sử dụng tủ bếp lõi nhựa PVC.

Tủ Bếp Sử Dụng Nhựa PVC Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì
Tủ Bếp Sử Dụng Nhựa PVC Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì

Ưu điểm của nhựa PVC lõi đặc là có thể chống mối mọt và chống nước tuyệt đối, hạn chế đám cháy nên rất an toàn khi sử dụng. Các tấm PVC thường dày 18 ly làm thùng và cánh để bếp trở nên chắc chắn, nâng cao khả năng chịu lực cho bếp.

Vì chống nước nên nhựa PVC còn sử dụng để làm tủ lavabo trong nhà tắm (WC), các vách trang trí trong nhà vệ sinh hay vách trang trí ngoài trời…

Nhược điểm của tủ bếp sử dụng nhựa PVC

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm từ nhựa PVC nhưng nó cũng có một vài nhược điểm người dùng cần lưu ý như sau:

  • Nhựa PVC lõi đặc vẫn mềm hơn gỗ. Vì bản chất là nhựa dẻo nên nó dễ bị võng xuống khi để đồ quá nặng, do đó khi làm tủ bếp bằng nhựa PVC không nên để quá nhiều đồ đạc nhiều
  • Giá thành cao. Để có những tấm nhựa PVC lõi đặc chất lượng, phải tốn rất nhiều chi phí sản xuất cho nguyên vật liệu do đó giá thành ra thị trường thường cao hơn nhiều so với sử dụng gỗ công nghiệp do đó chi phí đầu tư cho tủ bếp sử dụng lõi PVC rất lớn

Giải pháp kết hợp nhựa PVC và Gỗ công nghiệp cho tủ bếp

Vì có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên để khắc phục nhược điểm và tận dụng ưu điểm của nhựa PVC, hiện nay khách hàng sử dụng giải pháp Giải pháp kết hợp nhựa PVC và Gỗ công nghiệp cho tủ bếp

Tủ bếp sử dụng HDF siêu chống ẩm phủ Acrylic Gỗ An Cường
Tủ bếp sử dụng HDF siêu chống ẩm kết hợp nhựa WPB PVC phủ Acrylic Gỗ An Cường

Giải pháp này rất tốt đối với những căn nhà phố biệt thự ở nơi khô ráo hay căn hộ trên cao nơi ít bị ngập nước.

Đó là chỉ sử dụng nhựa PVC lõi đặc cho phân khúc bồn rửa của tủ bếp, đây là khu vực thường xuyên sử dụng nước và có nguy cơ rò rỉ nước về lâu dài.

Khi sử dụng nhựa PVC cho khu vực bồn rửa sẽ không sợ rò nước làm bong gỗ, còn những khu vực khác của tủ dưới và tủ trên có thể sử dụng gỗ công nghiệp như MDF lõi xanh chống ẩm hay HDF siêu chống ẩm.

Giải pháp này còn giúp tăng khả năng chịu lực cho gian bếp, vì bản chất lõi gỗ rất cứng cáp và chắc chắn, gia chủ có thể để nhiều đồ đạc không sợ bị cong võng.

Trường hợp khu vực nhiều mối mọt, có thể làm nhựa 100% cho tủ dưới, còn tủ trên khô ráo sẽ làm gỗ chống ẩm hoặc siêu chống ẩm.

Hơn thế nữa, kết hợp giữa 2 loại vật liệu này còn giúp chủ nhà tiết kiệm rất nhiều chi phí thay vì sử dụng lõi nhựa PVC không.

Chia sẻ bài đăng này

Quay lại Tin Tức