093 473 0315

Quay lại Tin Tức
Cộng Nghệ Mạ Vàng PVD

Công Nghệ Mạ Vàng PVD Và Ứng Dụng Trong Nội Thất

Công nghệ mạ vàng PVD là gì? 

PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition có nghĩa là Công nghệ Mạ chân không hay công nghệ lắng đọng hơi vật lý.

Công nghệ mạ vàng PVD được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Được đặc trưng bởi một quá trình trong đó vật liệu đi từ pha ngưng tụ sang pha hơi và sau đó quay trở lại pha ngưng tụ dạng màng mỏng.

Công nghệ mạ vàng PVD
Công nghệ mạ vàng PVD

Các quá trình PVD phổ biến nhất là phun xạ và bay hơi. Công nghệ mạ vàng PVD được sử dụng trong sản xuất các mặt hàng yêu cầu lớp phủ bền cho các chức năng cơ học, quang học, hóa học hoặc điện tử.

Ví dụ Công nghệ mạ vàng PVD được ứng dụng cho các thiết bị bán dẫn như lớp phủ của tấm pin năng lượng mặt trời,  lớp phủ của PET được nhôm hóa để đóng gói thực phẩm và bóng bay hoặc các  dụng cụ cắt phủ titan nitride để gia công kim loại như mạ vàng cho đồng hồ, đồ trang trí nội thất, bàn trà, ghế hay vách trang trí….

Công nghệ mạ vàng PVD
Công nghệ mạ vàng PVD

Đây được coi là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ vật liệu sau khi phủ lớp PVD thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ. Đặc biệt, trong một số trường hợp tuổi thọ còn có thể tăng lên gấp 10 lần.

Những ưu điểm của Công nghệ mạ vàng PVD

  • Mạ vàng PVD bền hơn. Đơn giản bởi vì cấu trúc kim loại nhiều tầng giúp cho sản phẩm mạ vàng PVD được ma sát tốt, khó bị trầy xước hay ăn mòn khi tiếp xúc với mồ hôi, bụi bẩn,…
  • Mạ vàng PVD có độ bám dính tuyệt vời, lớp phủ thống nhất nên các sản phẩm có nước mạ vàng đẹp, mịn hơn và tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Mạ vàng PVD có quy trình phủ đơn giản, than hiện với môi trường so với những kỹ thuật mạ vàng trước kia.

Ứng Dụng Của Công nghệ mạ vàng PVD trong nội thất

Hiện nay, Công nghệ mạ vàng PVD được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm như trang sức, đồng hồ hay nội thất và được khách hàng cực kỳ ưa chuộng nhờ độ sáng bóng và bền màu của nó.

Nội Thất Phòng Khách Căn Hộ Hà Đô Quận 10
Nội Thất Phòng Khách Với Bàn Trà Sử Dụng Chất Liệu Inox 304 Mạ Vàng PVD cao cấp

Tại Xưởng sản xuất nội thất More&MoreCông nghệ mạ vàng PVD được ứng dụng để sản xuất Bàn trà Luxury Mạ vàng PVD cao cấp.

Mang đến cho phòng khách của quý vị những sản phẩm sang trọng, độc đáo với thiết kế hiện đại, tinh tế, tôn lên đẳng cấp cho gia chủ.

Quý khách có thể tham khảo 1 vài sản phẩm của chúng tôi để có lựa chọn phù hợp với gia đình mình tại link sau: Bàn trà Luxury Mạ vàng PVD

Chia sẻ bài đăng này

Quay lại Tin Tức